HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÔNG TIN LÀM THẺ BHYT ONLINE 2022

Ngày: 28/07/2022

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA - ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM (MÃ TRƯỜNG: QSB)

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY 2022

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÔNG TIN LÀM THẺ BHYT ONLINE


       I.          Trường hợp đã có thẻ BHYT diện ưu tiên còn giá trị sử dụng đến 31/12/2022:

-           Thẻ BHYT diện chính sách được địa phương cấp như: Hộ Nghèo, Cận Nghèo, Xã Bãi Ngang, Xã đảo, gia đình chính sách, gia đình có công, dân tộc thiểu số, người khuyết tật, thẻ BHYT diện thân nhân gia đình Quân Đội, Công An (mã TA, TQ, ..) … thì sinh viên điền đơn tại đây để nhà Trường không làm thẻ BHYT nữa tránh tình trạng thẻ trùng không được cấp. Sau đó nhà trường sẽ hoàn trả lại tiền BHYT sinh viên đã đóng. 


    II.         Các Trường hợp khác sẽ tham gia BHYT tại trường như sau :

1.      Trường hợp 1: sinh viên có thẻ BHYT hết hạn vào 30/09/2022:

-             Số thẻ trên thẻ BHYT. (nhập toàn bộ dãy số thẻ bao gồm chữ và số, không khoảng cách)

-             Bệnh viện in trên thẻ BHYT.

2.      Trường hợp 2 sinh viên không có mã số BHYT như: không tham gia BHYT năm 2022, có tham gia nhưng không nhớ mã số thẻ / hoặc bị mất thẻ BHYT.

-             Bước 1: SV truy cập tại đây để tra cứu mã số BHXH:  (lưu ý khi tra cứu không điền số CMND/CCCD).

-             Sau khi tra cứu nếu có mã số BHXH thì điền mã số BHXH vào mục Số thẻ BHYT - có thể để trống mục bệnh viện và thời hạn thẻ.

-             Nếu tra cứu không ra thông tin thì làm theo trường hợp 3 bên dưới.

3.      Trường hợp 3: sinh viên chưa từng tham gia BHYT, tra cứu mã số BHXH nhưng không có thông tin, sinh viên có thẻ BHYT diện thân nhân gia đình Quân Đội, Công An (mã TA, TQ .. hết hạn 30/9/2022):

Sinh viên sẽ điền tờ khai hộ gia đình vào đơn tại đây:  

Kèm theo :       - Hình chụp CMND/CCCD

-  Hình chụp Sổ Hộ khẩu các trang.

-  Hình chụp thẻ BHYT do Quân đội, Công an cấp


 III.         Hướng dẫn chọn BV để in trên thẻ BHYT mới:

1.      SV lưu trú Ký túc xá Đại Học Quốc Gia: Sau khi đăng ký thông tin BHYT nhà Trường sẽ chuyển thông tin cho Ký túc xá ĐHQG để làm thẻ cho sinh viên.

2.      Sinh viên ngoại trú ở khu vực: Thủ Đức, Quận 9, Bình Dương, Biên Hòa sẽ đăng ký BHYT Bệnh viện Đa Khoa khu vực Thủ Đức – 61 Lê Văn Chí, KP1, P. Linh Trung, Thủ Đức.

3.      Sinh viên lưu trú tại Ký túc xá Bách khoa và hộ khẩu thường trú TP. HCM: đăng ký bảo hiểm tại các bệnh viện Quận, Huyện và các Phòng khám Đa khoa gần nơi ở.

Tham khảo danh sách bệnh viện xem chi tiết tại đây

BV NHÂN DÂN 115 và BV NHÂN DÂN GIA ĐỊNH chỉ nhận gia hạn thẻ nên thẻ năm 2022 phải đang đăng ký tại các bệnh viện này mới được đăng ký tiếp tục – trường hợp sinh viên chọn sai nhà trường sẽ chuyển tạm thời về BV Đa Khoa Khu vực thủ Đức hoặc BV Trưng Vương, sau đó khi SV muốn thay đổi bệnh viện thì liên hệ Trạm y tế trường để đổi lại.