THÔNG TIN NHẬP HỌC NĂM 2020

Ngày: 27/07/2020

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA - ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM (MÃ TRƯỜNG: QSB)

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY 2020 

THÔNG TIN NHẬP HỌC 2020

- Xét tuyển chương trình Kỹ sư Chất lượng cao Việt Pháp (PFIEV) >> Xem tại đây

- Xét tuyển chương trình kỹ sư Việt - Nhật >> Xem tại đây


I.       TRA CỨU KẾT QUẢ TUYỂN SINH

            - Tra cứu kết quả trúng tuyển, mã số nhập học, mật khẩu tại trang https://mybk.hcmut.edu.vn >> Đăng ký xét tuyển CĐ-ĐH >> Tra cứu kết quả.

            - In Phiếu thông tin nhập học tại trang tra cứu kết quả. (Để sử dụng cho các bước tiếp theo)

Lưu ý:

- Kết quả tuyển sinh chỉ tra cứu trực tuyến, không gửi qua bưu điện

- Mỗi thí sinh trúng tuyển có mã số nhập học riêng

- Sinh viên có đăng ký chương trình Kỹ sư Chất lượng cao Việt Pháp (PFIEV) xem kết quả tại trang nêu trên.

- Đối với các thí sinh trúng tuyển nhiều hơn 1 diện xét tuyển, chỉ được nhập học bằng MỘT trong các diện xét tuyển đã trúng tuyển.


II.   THỜI GIAN NHẬP HỌC

Thời gian thực hiện thủ tục nhập học của từng thí sinh được công bố tại trang tra cứu kết quả trúng tuyển https://mybk.hcmut.edu.vn >> Đăng ký xét tuyển CĐ-ĐH >> Tra cứu kết quảCác mốc thời gian nhập học và hoạt động tương ứng xem tại Phụ lục 2


 

III.      CÁC BƯỚC THỰC HIỆN THỦ TỤC NHẬP HỌC

Bước 1: Chuẩn bị

 

1.1  Khám sức khỏe tại các cơ sở y tế cấp Quận, Huyện trở lên.

1.2  Chụp hình thẻ (xem quy định về định dạng hình thẻ tại đây)

            Đến tiệm chụp hình, yêu cầu chụp hình để làm visa Châu Âu >> xin lấy file ảnh >> file này có thể gửi qua email hoặc USB >> dùng file ảnh này để upload theo yêu cầu của trường.

1.3  Chuẩn bị các loại giấy tờ theo Phụ lục 1.

 Bước 2: Nộp học phí tạm tính và các khoản thu hộ/chi hộ

2.1   Thí sinh đã trúng tuyển đến bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) trên toàn quốc, báo mã số nhập học và thanh toán. 

2.2   Số tiền cần nộp là 4,000,000 đồng, gồm các khoản thu hộ/chi hộ để đăng ký Bảo hiểm Y tế 15 tháng là 704,025 đồng (tạm tính) và học phí tạm tính 3,295,975 đồng cho học kỳ 1 (phần học phí học kỳ 1 còn lại sẽ nộp vào cuối học kỳ 1/2020-2021 theo thông báo của nhà trường).

2.3   Các SV tại các tỉnh/huyện chưa có Ngân hàng OCB có thể nộp tại chi nhánh Ngân hàng OCB mở tại trường Đại học Bách Khoa, cơ sở Lý Thường Kiệt. (Kios cổng Lý Thường Kiệt, trường ĐH Bách Khoa hoặc Kios trong trường ĐH Bách Khoa, cổng 2, đường Tô Hiến Thành).

2.4   Riêng chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao (tiếng Anh, tăng cường tiếng Nhật), Liên kết Quốc tế, thí sinh trúng tuyển nộp học phí tạm tính và khoản thu hộ/chi hộ như sau:

      -  Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao (tiếng Anh), Liên kết Quốc tế: 30,704,025 đồng (bao gồm học phí tạm tính 30,000,000 đồng và khoản thu hộ/chi hộ 704,025 đồng

     -   Chương trình Chất lượng cao (tăng cường tiếng Nhật): 25,704,025 đồng (bao gồm học phí tạm tính 25,000,000 đồng và khoản thu hộ/chi hộ 704,025 đồng

     -  Thông tin tài khoản: 

         v Tên tài khoản: TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA

v                                vSố tài khoản: 0421000789789

v                                vTại ngân hàng: TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Hùng Vương - Tp.HCM

v                         vNội dung chuyển khoản theo cú pháp: Họ và tên thí sinh, mã số nhập học, chương trình (CLC hoặc TT hoặc LKQT), mã ngành trúng tuyển. Ví dụ: Trần Văn Trình, 2012345, CLC, 214

                 Bảng 1: Danh mục chi tiết các khoản cần nộp >> Xem tại đây

 

Ghi chú: Nhà trường sẽ thực hiện hậu kiểm mục nộp học phí tạm tính và các khoản thu hộ/chi hộ sau 02 tuần kể từ thời điểm bắt đầu học kỳ (05/10/2020). Các tân sinh viên chưa hoàn thành nộp học phí tạm tính và các khoản thu hộ/chi hộ sẽ không có tên trong quyết định công nhận sinh viên của trường.

 

Bước 3: Tạo hồ sơ sinh viên trực tuyến

 

  3.1 Thí sinh đã trúng tuyển đăng nhập phần mềm sau:  https://mybk.hcmut.edu.vn >> Nhập học và thực hiện theo hướng dẫn, trong đó có việc nạp các tập tin bằng hình ảnh lên theo yêu cầu của phần mềm (Bảng 2)

       - Bảng 2: Danh mục các loại hình ảnh giấy tờ cần nạp lên phần mềm nhập học >> xem tại đây.

           (Đối với Thí sinh trúng tuyển các Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao tiếng Anh, Liên kết Quốc tế, bắt buộc khai báo thông tin ở mục “Chứng chỉ ngoại ngữ”, dữ liệu khai báo sẽ  được sử dụng để xác định lộ trình tiếng Anh của sinh viên).

      - Hướng dẫn Đăng ký làm thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trực tuyến >> xem tại đây.

       3.2  Sau khi hoàn tất các thao tác, từ chức năng “In hồ sơ nhập học” của phần mềm, thí sinh in các phiếu sau:

1.      Sơ yếu lý lịch (01 trang, in một mặt).

2.      Phiếu đăng ký tài khoản Ngân hàng OCB (02 trang, in 2 mặt).

3.      Phiếu theo dõi thông tin khám sức khỏe và đăng ký bảo hiểm y tế (01 trang, in một mặt).

4.      Phiếu thông tin tham gia tổ chức Đảng – Đoàn thể (01 trang, in một mặt).

     3.3  Ký tên, dán hình (nếu có) vào các phiếu trên.

    Lưu ý:

-     Nhà trường kết hợp với Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) trong việc thu hộ học phí và các khoản phí/lệ phí khác, chi trả học bổng trong quá trình sinh viên theo học tại trường. Các sinh viên cần mở tài khoản cá nhân tại Ngân hàng OCB để thuận tiện trong giao dịch với nhà trường.

-     Khi mở tài khoản cá nhân tại Ngân hàng OCB, nhà trường chỉ cung cấp thông tin về các khoản thanh toán cho Ngân hàng OCB, và sinh viên sẽ tự thanh toán thông qua các công cụ ngân hàng điện tử/giao dịch trực tiếp. Nhà trường không lưu trữ thông tin về tài khoản cá nhân của sinh viên mở tại ngân hàng, trừ khi sinh viên cung cấp tài khoản để được nhận học bổng.

-     Để thuận tiện trong việc nhận được ưu đãi dành cho sinh viên của trường (không ràng buộc số dư tài khoản, …), tài khoản của sinh viên cần được mở tại Ngân hàng OCB – Phòng Giao dịch Lý Thường Kiệt.

-     Để nhanh chóng và thuận tiện, Phiếu đăng ký tài khoản Ngân hàng OCB vì thế cần được in ra và gửi về nhà trường. Nhà trường sẽ tập hợp và gửi sang Ngân hàng OCB để thực hiện thao tác mở tài khoản đồng loạt cho tất cả các tân sinh viên.

-     Trường hợp cá nhân đã có tài khoản mở tại Ngân hàng OCB tại các chi nhánh khác, thí sinh không cần phải in và nộp phiếu này. Sau khi vào học, tân sinh viên cần liên hệ với phòng giao dịch nói trên để cập nhật tình trạng là sinh viên của trường để được hưởng các ưu đãi.

Bước 4. Gửi bộ hồ sơ sinh viên đến trường để hoàn tất nhập học

4.1 Thí sinh sắp xếp thứ tự các giấy tờ theo thứ tự như danh mục tại PHỤ LỤC 1

4.2 Gửi chuyển phát nhanh đến trường Đại học Bách Khoa –  ĐHQG-HCM theo địa chỉ Phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách Khoa, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP. HCM.

4.3 Theo dõi tình trạng hồ sơ theo hướng dẫn của bưu điện để biết hồ sơ đã được gửi đến trường hay chưa.

4.4 Theo dõi tình trạng hồ hợp lệ và được trường nhận hay chưa  tại phần mềm nhập học nói trên sau khoảng 02 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ bưu điện đã được chuyển đến trường.

Lưu ý:

-        Thí sinh trúng tuyển phải thực hiện thủ tục nhập học theo thời gian trường đã thông báo. Ngoài thời gian trên trường sẽ không chịu trách nhiệm trong việc cập nhật thông tin trúng tuyển và nhập học của thí sinh lên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

-        Thí sinh trúng tuyển đã cung cấp mã số phiếu kết quả thi THPT 2020 và hình chụp phiếu kết quả thi THPT 2020 để xác nhận nhập học tại trường Đại học Bách Khoa thì không cung cấp cho trường khác. Trong trường hợp thí sinh cung cấp thông tin phiếu kết quả thi THPT 2020 cho nhiều trường Đại học, trường nào cập nhật dữ liệu lên cổng thông tin xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước thì thí sinh sẽ nhập học tại trường đó, đồng thời các trường Đại học khác không thể cập nhật thông tin của thí sinh này lên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo nữa.

-        Thí sinh trúng tuyển đã nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2020 bản chính sẽ không được rút lại Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2020 bản chính với bất kỳ lý do nào.

-        Thí sinh trúng tuyển diện Ưu tiên xét tuyển, diên xét tuyển thẳng và diện xét tuyển dùng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đã xác nhận nhập học và nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia bản chính sẽ không được xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia.

Bước 5: Sau khi nhập học

 Tân sinh viên (SV) phải thực hiện đầy đủ các công việc như sau:

STT

Công việc

Thời gian

1

Đăng ký Ký túc xá (KTX) (nếu có nhu cầu) tại:

KTX ĐHQG-HCM, làng Đại học Thủ Đức. Hướng dẫn đăng ký tại http://svktx.vnuhcm.edu.vn 

Trang thông tin Hỗ trợ sinh viên và hướng dẫn đăng ký Online KTX ĐHQG-HCM https://www.facebook.com/BKHCM.StudentServices 

Hotline hỗ trợ Tân sinh viên: 0868 353 556

KTX ĐH Bách Khoa, 497 Hòa Hảo, P.7, Q.10. Hướng dẫn đăng ký tại http://www.ktx.hcmut.edu.vn

Theo thông báo từ các ký túc xá.

2

Đăng ký tài khoản điện tử của nhà trường (BKNetID). Theo hướng dẫn trong phần mềm nhập học.

Tài khoản email của sinh viên sẽ có định dạng BKNetID@hcmut.edu.vn.

Nhận thẻ sinh viên (trường sẽ thông báo thời gian và cách thức nhận sau khi nhập học).

Từ 31/8/2020  -  10/10/2020

3

Tham gia sinh hoạt công dân đầu khóa theo hình thức trực tuyến tại phần mềm https://mybk.hcmut.edu.vn >> Bách Khoa e-learning.

Đăng nhập bằng tài khoản BKNetID và theo hướng dẫn sửdụng phần mềm tại phần mềm https://mybk.hcmut.edu.vn >> Bách Khoa e-learning).

Từ 12/10 -  16/10/2020

4

- Tham dự kỳ kiểm tra đánh giá sơ bộ trình độ tiếng Anh tại trường theo lịch trình cụ thể của từng sinh viên - áp dụng đối với SV đại trà, SV tăng cường tiếng Nhật và SV chất lượng cao (tăng cường Tiếng Nhật). Lịch kiểm tra cụ thể được thông báo qua email SV (….@hcmut.edu.vn). Xem thông tin kiểm tra trình độ tiếng Anh tại đây

- Tham gia kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu khóa - áp dụng đối với SV chương trình Tiên Tiến, Chất lượng cao tiếng Anh, Liên kết Quốc tế. Lịch kiểm tra cụ thể được thông báo qua email SV (….@hcmut.edu.vn). Thông tin tổng quan xem tại Phụ lục 3.  

07/10 - 11/10/2020

(Thứ 4, Thứ 5, Thứ 6, Chiều Thứ Bảy, Sáng Chủ Nhật)

Ngày giờ cụ thể sẽ thông báo đến email từng sinh viên. Tài khoản email của sinh viên có định dạng BKNetID@hcmut.edu.vn

5

 Tham dự Lễ khai giảng (cơ sở Dĩ An) đối với sinh viên chương trình chính quy đại trà.

Đại diện 500 sinh viên K2020 (được chọn ngẫu nhiên) tham dự lễ khai giảng tại Hội trường A5. Buổi lễ sẽ được livestream trên trang thông tin chính thức của trường. (cập nhật ngày 02/10/2020).

04/10/2020

7g00 - 9g00 ngày 10/10/2020 

Đối với SV Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao (Tiếng Anh, Tăng cường Tiếng Nhật), Liên kết Quốc tế, Tăng cường Tiếng Nhật) - tham dự Lễ chào đón tân sinh viên (cơ sở 1 - Lý Thường Kiệt, Quận 10).

06/10/2020

12/10/2020

6

Xem thời khóa biểu (tại phần mềm https://mybk.hcmut.edu.vn >> Thông tin sinh viên. Đăng nhập bằng tài khoản BKNetID).

04/10/2020

10/10/2020

7

Bắt đầu học kỳ 1/2020-2021 (gọi tắt là HK201)

05/10/2020

12/10/2020

(Dự kiến)

8

Nộp Sổ sinh hoạt tổ chức Đảng - Đoàn (nếu có) + Phiếu thông tin tham gia tổ chức Đảng - Đoàn thể (in tại Bước 3)

Theo thông báo từ Văn phòng Đoàn Thanh niên.

 

 

 

 

Ghi chú: Đối với SV chương trình Tiên Tiến, Chất lượng cao (tiếng Anh, tăng cường tiếng Nhật), Liên kết Quốc tế cần theo dõi email SV (…@hcmut.edu.vn) và thông tin các cột mốc quan trọng tại Phụ lục 3 để nhận thông tin về Lễ khai giảng, lịch sinh hoạt hướng nghiệp, field trip, đường dẫn đăng ký các môn kỹ năng xã hội, giáo dục thể chất

PHẦN 3: BẢO LƯU TUYỂN SINH

Các trường hợp không thể nhập học theo quy chế tuyển sinh (nhập ngũ, sức khỏe kém, gia đình khó khăn, …), thí sinh/phụ huynh liên hệ Phòng Đào tạo trường ĐH Bách Khoa - Cơ sở Lý Thường Kiệt để làm thủ tục bảo lưu kết quả tuyển sinh. Các giấy tờ cần nộp gồm:  

-   Phiếu Đề Nghị Được Bảo Lưu Kết Quả Tuyển Sinh (tải tại http://www.aao.hcmut.edu.vn >> SINH VIÊN >> BIỂU MẪU, mục II.13)

-   Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2020 (bản chính)

-   Nộp giấy tờ minh chứng ưu tiên (nếu có)

Thời gian thực hiện: theo lịch nhập học.

Lưu ý: Các thí sinh thực hiện thủ tục bảo lưu tuyển sinh không cần nộp học phí tạm tính và các khoản thu hộ/chi hộ như ở Bước 2.