THÔNG TIN NHẬP HỌC ĐẠI HỌC CHÍNH QUY BẰNG 2, VỪA LÀM VỪA HỌC, ĐÀO TẠO TỪ XA NĂM 2021

Ngày: 04/08/2021

 

Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc Gia TP. HCM (trường ĐHBK) thông báo lịch trình nhập học đối với thí sinh trúng tuyển đại học Chính quy Bằng 2 (Bằng 2), Vừa làm vừa học (VLVH) và Đào tạo từ xa (ĐTTXa) năm 2021 như sau:

 I.            QUY ĐỊNH

-         Thí sinh đã trúng tuyển vào trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM cần thực hiện việc xác nhận nhập học theo quy chế tuyển sinh được ghi tại Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT, ngày 01/6/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo thông báo của trường. Các thí sinh không thực hiện xác nhận nhập đúng thời hạn theo từng phương thức tuyển sinh là từ chối nhập học.

-         Đối với các thí sinh đăng ký nhiều hồ sơ xét tuyển, sẽ có mã nhập học, mật khẩu khởi tạo tài khoản xác nhập nhập là hồ sơ đăng ký lần sau cùng.

-         Trường Đại học Bách khoa (trường ĐHBK) thực hiện toàn bộ quy trình xác nhận nhập học và nộp hồ sơ sinh viên qua hình thức kết hợp trực tuyến và bưu điện.

-         Kết quả tuyển sinh chỉ tra cứu trực tuyến, không gửi qua bưu điện.

-         Tất cả thí sinh tra cứu kết quả tuyển sinh tại trang MyBK (mybk.hcmut.edu.vn) >> Đăng ký xét tuyển CĐ-ĐH >> Tra cứu kết quả. Thí sinh xem hướng dẫn cách tra cứu tại trang này. Nội dung công bố khi tra cứu cho từng thí sinh:

o   Kết quả: Trúng tuyển/Không trúng tuyển;

o   Mã số nhập học;

o   Mật khẩu khởi tạo tài khoản xác nhận nhập học.

II.            THỦ TỤC NHẬP HỌC

1.      Thời gian nhập học xem Phụ lục 1

2.      Tạo hồ sơ xác nhận nhập học

-         Đăng nhập phần mềm MyBK (mybk.hcmut.edu.vn) >> Nhập học và thực hiện theo hướng dẫn tại phần mềm.

-         Ghi nhớ mã hồ sơ xác nhận nhập học (Mã hồ sơ – tờ sơ yếu lý lịch nhập học).

3.      Nộp tiền nhập học

-         Nộp tiền nhập học theo quy định được thông báo tại trang tuyensinh.hcmut.edu.vn >> Hệ tuyển sinh (*) >> THÔNG TIN NHẬP HỌC (phụ lục 1).

Thí sinh đã trúng tuyển đến bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) trên toàn quốc, báo mã số nhập học và thanh toán.

Trường hợp bất khả kháng, thí sinh nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản về tài khoản nhà trường mở tại ngân hàng OCB. Thông tin tài khoản:

o    Tên tài khoản: TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA

o    Số tài khoản: 000 410 686868 8006

o   Tại ngân hàng: TMCP Phương Đông - Chi nhánh Chợ Lớn - TP.HCM.

o   Nội dung chuyển khoản theo cú pháp: Họ và tên thí sinh, mã số nhập học, chương trình (CQ), mã ngành trúng tuyển. Ví dụ: Nguyễn Văn A, 1234567, CQ, 114.

-         Chụp hình minh chứng việc nộp tiền nhập học (biên lai nộp tiền, màn hình chuyển khoản).

4.      Nộp hồ sơ Tân sinh viên

Bước 1. Đăng nhập vào phần mềm nhập học, chọn hồ sơ đã dùng xác nhận nhập học (nếu có nhiều hơn một hồ sơ), nạp hình chụp minh chứng việc nộp tiền để hoàn tất việc xác nhận nhập học.

Bước 2. In Lý lịch sinh viên từ chức năng của phần mềm nhập học, dán hình đúng quy định trên biểu mẫu, ký tên.

Bước 3. Gửi bộ hồ sơ tân sinh viên đến trường để hoàn tất nhập học

- Sắp xếp thứ tự các giấy tờ theo thứ tự như danh mục tại Phụ lục 2.

- Gửi chuyển phát nhanh đến trường ĐHBK theo địa chỉ nêu ở Bước 2, Mục IV.

- Hạn nộp hồ sơ: thời gian theo Phụ lục 1.

Bước 4. Theo dõi tình trạng hồ sơ tân sinh viên tại phần mềm nhập học.

Bước 5. Đăng ký tài khoản mạng của nhà trường (BKNetID) từ phần mềm nhập học. Tài khoản này dùng để giao tiếp với nhà trường trong quá trình học tập, bao gồm là tài khoản xem thông tin sinh viên, thời khoá biểu, lịch thi, học tập trực tuyến, thanh toán học phí, liên lạc với giảng viên/các cấp quản lý của nhà trường, email sinh viên, ... BkNet chỉ có thể được kích hoạt khi đã xác nhận nhập học/Hồ sơ đã được trường nhận

Bước 6. Đăng ký mở tài khoản ngân hàng OCB theo hướng dẫn tại trang  tuyensinh.hcmut.edu.vn >> “Hệ tuyển sinh (*)” >> THÔNG TIN NHẬP HỌC.

-         Nhà trường kết hợp với Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) trong việc thu hộ học phí và các khoản phí/lệ phí khác, chi trả học bổng trong quá trình sinh viên theo học tại trường. Các sinh viên cần mở tài khoản ngân hàng cá nhân tại Ngân hàng OCB để thuận tiện trong giao dịch với nhà trường.

-         Khi mở tài khoản ngân hàng cá nhân tại Ngân hàng OCB, nhà trường chỉ cung cấp thông tin về các khoản thanh toán cho Ngân hàng OCB, và sinh viên sẽ tự thanh toán thông qua các công cụ ngân hàng điện tử/giao dịch trực tiếp. Nhà trường không lưu trữ thông tin về tài khoản ngân hàng cá nhân của sinh viên, trừ khi sinh viên cung cấp tài khoản này để được nhận học bổng.

-         Để thuận tiện trong việc nhận được ưu đãi dành cho sinh viên của trường (không ràng buộc số dư tài khoản,…), tài khoản ngân hàng của sinh viên cần được mở tại Ngân hàng OCB – Phòng Giao dịch Lý Thường Kiệt.

-         Trường hợp cá nhân đã có tài khoản mở tại Ngân hàng OCB tại các chi nhánh khác, sau khi vào học, tân sinh viên liên hệ với phòng giao dịch nói trên để cập nhật tình trạng là sinh viên của trường để được hưởng các ưu đãi.

 

III.            CÁC THỦ TỤC SAU NHẬP HỌC

1.      Tham gia các hoạt động sinh hoạt đầu khoá và bắt đầu học kỳ

Xem Phụ lục 3.

2.      Xét công nhận, chuyển đổi tín chỉ

-         Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học Nhà trường công bố danh mục xét công nhận, chuyển đổi tín chỉ các học phần trong chương trình đào tạo

3.      Chương trình đào tạo (CTĐT) và Đăng ký môn học (ĐKMH)

-         CTĐT: Sử dụng CTĐT chính quy năm: [năm trúng tuyển] – 2. Ví dụ: Trúng tuyển năm 2021, sử dụng CTĐT chính quy năm 2019

(Xem CTĐT www.aao.hcmut.edu.vn >> SINH VIÊN >> Chương trình đào tạo )

-         Đăng ký các môn học - lịch đăng ký Phụ lục 3: Căn cứ vào chương trình đào tạo, danh mục công nhận và chuyển đổi tín chỉ để đăng ký môn học. Lưu ý các môn học đăng ký miễn bổ sung không nên đăng ký

IV.      ĐỊA ĐIỂM HỌC VÀ LỊCH HỌC VỤ

-         Học tại Cơ sở Lý Thường Kiệt, 286 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP. HCM.

-         Lịch học vụ xem tại aao.hcmut.edu.vn >> LỊCH HỌC VỤ.