HƯỚNG DẪN XÉT TUYỂN TỔNG HỢP BAO GỒM CÁC TIÊU CHÍ VỀ HỌC LỰC

Ngày: 04/07/2022

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA - ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM (MÃ TRƯỜNG: QSB)

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY 2022

 

Thông báo cách nộp lệ phí xét tuyển cho phương thức 5: xem thông tin chi tiết tại đây

 

5. Phương thức 5: Xét tuyển tổng hợp bao gồm các tiêu chí về học lực (kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, kết quả quá trình học tập THPT, Năng lực khác, Hoạt động xã hội):

Đối tượng: Tất cả các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường Đại Học Bách Khoa

Đăng ký xét tuyển:

Thí sinh đăng ký xét tuyển trên cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và đồng thời đăng ký hồ sơ xét tuyển tại cổng đăng ký tuyển sinh của trường ĐHBK (mybk.hcmut.edu.vn >> Mục 12. Đăng ký Xét tuyển ĐH-CĐ hoặc mybk.hcmut.edu.vn/tuyensinh). Đối với các thí sinh đã đăng ký nguyện vọng tại cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM, các thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng theo năng lực và nhu cầu cá nhân trên cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Xem hướng dẫn cách đăng ký chi tiết tại trang tuyển sinh trường ĐH Bách Khoa tuyensinh.hcmut.edu.vn >> ĐH chính quy.

Thời gian đăng ký xét tuyển22/07/2022 đến trước 17g00, 20/08/2022. Các thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển theo các bước sau:

* Bước 1: thí sinh đăng ký các nguyện vọng trên cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

* Bước 2: Truy cập cổng đăng ký tuyển sinh của trường ĐHBK (mybk.hcmut.edu.vn >> Mục 12. Đăng ký Xét tuyển ĐH-CĐ hoặc mybk.hcmut.edu.vn/tuyensinh)

     + Điền các thông tin cá nhân: Sơ yếu lý lịch, Học bạ THPT.

     + Tải lên các hồ sơ ảnh: các hình ảnh minh chứng khen thưởng, thành tích học tập, năng khiếu, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế …  (nếu có)

     + Điền thông tin xét tuyển (điểm kỳ thi ĐGNL, Điểm kỳ thi THPT, điểm chứng chỉ ngoại ngữ …)

* Bước 3: thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học tại cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, đồng thời nộp hồ sơ và làm thủ tục nhập học về trường ĐHBK.

Cách xét tuyển

Thí sinh được đánh giá kết hợp bao gồm ba thành tố và trọng số tương ứng được dùng để xét tuyển. Trong đó thành tố học lực chiếm 90%, thành tích cá nhân chiếm 5% và hoạt động xã hội, văn thể mỹ chiếm 5%. Cụ thể như sau:

+ Tiêu chí học lực (90%), bao gồm 3 thành phần là điểm học tập ở bậc THPT (bao gồm 06 học kì ứng với tổ hợp đăng kí xét tuyển); điểm thi tốt nghiệp THPT (bao gồm các môn trong tổ hợp xét tuyển); điểm thi ĐGNL năm 2022.

+ Tiêu chí thành tích cá nhân (5%): Học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải KHKT, trình độ ngoại ngữ, chứng chỉ tuyển sinh quốc tế, thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, tỉnh/thành phố, và các giải thưởng học thuật khác.

+ Tiêu chí hoạt động xã hội, văn thể mỹ (5%): văn thể mỹ, các thành tích hoạt động xã hội khác.

Thành tố học lực của thí sinh được tính dựa vào điểm học tập ba năm THPT, điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi ĐGNL. Thành tố học lực được tính được vào công thức như sau:

 

 

Trong đó:

Năng lực

Kí hiệu

Trọng số

Điểm thi ĐGNL

ĐGNL

mĐGNL = 50 – 70%

Điểm thi THPT

ĐTTHPT

mDTTHPT = 20 – 30%

Học lực THPT

HLTHPT

mHLTHPT­  = 10 – 20%

HĐTS quyết định cách quy đổi điểm giữa điểm học THPT, điểm thi THPT, điểm thi ĐGNL; HĐTS sẽ quyết định trọng số dựa vào phổ điểm thi các năm.

+ Trường hợp ngành/nhóm ngành có nhiều tổ hợp môn xét tuyển, thí sinh cần chọn tổ hợp môn mà mình đạt tổng điểm cao nhất.

+ Trường hợp các ngành được tuyển sinh chung trong cùng một nhóm ngành: Điểm xét tuyển là giống nhau cho các ngành trong cùng một nhóm ngành. Sinh viên sẽ được phân ngành từ năm thứ 2 theo nguyện vọng và kết quả học tập.

+ Tiêu chí phụ để xét tuyển: Trường hợp có quá nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển và số thí sinh vượt quá chỉ tiêu, thì đối với ngành Quản lý Công nghiệp và chương trình CLC/TT, thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn sẽ được trúng tuyển. Đối với các ngành còn lại thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ được trúng tuyển.

Trường hợp các nhóm ngành/ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển: Chỉ sử dụng kết quả bài thi tiếng Anh và bảng quy đổi điểm từ Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEFL iBT và TOEIC 4 kỹ năng của nhà trường, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh của kì thi tốt nghiệp THPT 2022

+ HĐTS sẽ quyết định tuyển thẳng các trường hợp thí sinh xuất sắc trong một tiêu chí/lĩnh vực (thí sinh đạt giải cao trong các kì thi HSG Quốc tế, Quốc gia, có điểm cao vượt trội trong khi thi THPT và ĐGNL, hoặc xuất sắc trong hoạt động thể thao, văn thể mỹ)

+ Trong trường hợp thí sinh không thể tham gia kì thi ĐGNL, có thể thay thế bằng điểm thi THPT và ngược lại (Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định tỉ lệ thay thế).

 Lịch trình xét tuyển

- Thí sinh đăng ký nguyện vọng tại cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và bổ sung thông tin xét tuyển tại cổng đăng ký tuyển sinh của trường ĐHBK22/07/2022 đến trước 17g00, 20/08/2022

- Công bố kết quả trúng tuyển: Dự kiến trước 17g00, ngày 17/09/2022

- Nhập học: Trước 17g00 ngày 30/9/2022Thí sinh trúng tuyển xem các hướng dẫn nhập học trên trang thông tin tuyển sinh của trường ĐHBK.